Thứ Hai, 21 tháng 06 năm 2021
Danh mục
Sản phẩm đặt biệt
Giá bán: liên hệ
Giá bán: liên hệ
Giá bán: liên hệ
17.900.000 VNĐ
Giá bán: liên hệ
Giá bán: liên hệ
Bảng báo giá
Tin tức
NGUY CƠ TIỀM ẨN TỪ CÁC LỄ HỘI “SẮC MÀU”

Từ bữa tiệc giải trí cuồng nhiệt…

Từ lâu, những lễ hội sắc màu đã đi vào lòng của hàng triệu người trên thế giới, trở thành biểu tượng về những bữa tiệc phóng khoáng và hoang dại. Ở những cuộc vui ấy, bất kể bạn là ai, bất kể bạn đến từ nơi nào, bạn đều có thể tìm thấy tiếng nói chung với tất cả mọi người từ những “sắc màu” lấp lánh.

Rũ bỏ đi vẻ ngoài nhàm chán thường thấy, bạn phá bỏ rào cản, đập tan mọi khoảng cách và khoác lên mình những “bộ cánh” rực rỡ và kỳ ảo, mà bất kỳ ai cũng muốn ngắm nhìn. Để rồi khi kết hợp cùng âm nhạc, cả hai cùng tạo nên hiệu ứng bùng nổ rất khó cưỡng lại. Giờ thì bạn đã hiểu tại sao những bữa tiệc “âm thanh và sắc màu” như Life in Color lại trở thành một con “quái vật” đáng mong chờ nhất trên thế giới.

 

 L.I.C, Festival Life In Color Brasil 2014

Trước sự phát triển và lan tỏa mạnh mẽ, Việt Nam cũng không thoát khỏi sự “thâu tóm” của những lễ hội sắc màu này. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại. Lễ hội sắc màu tuy mang đến cho giới trẻ những đại tiệc bùng nổ, phấn khích, thế nhưng có bao giờ, chúng ta tự hỏi, liệu những loại bột màu, hay sơn nước được sử dụng trong lễ hội có thực sự an toàn? Nhất là khi ngày càng có nhiều vụ nổ xảy ra tại các lễ hội, mà nguyên nhân chính là do tính dễ bắt cháy của các chất tạo màu này.

…Đến những nguy hiểm khó lường

Tháng 6 vừa qua, vụ nổ bột màu tại công viên nước Formosa Fun Coast, thành phố Tân Đài Bắc, Đài Loan khiến nhiều người hoảng hốt. Tai nạn xảy ra làm hơn 500 người bị bỏng, trong đó có  gần 200 người bị thương nặng, thậm chí đã có người tử vong trong khoảng 1000 người tham gia. Điều đáng chú ý là kết quả điều tra cho thấy, nguyên nhân vụ nổ do một loại bột dễ cháy, màu vàng, được các nhân viên tại đây tung lên không trung, vào giữa đám đông để tạo hiệu ứng đặc biệt.  

 

Hiện trường hỗn loạn sau vụ nổ ở công viên ngày 27/06

Thảm họa nổ bụi này khiến nhiều bạn trẻ bắt đầu cảm thấy e dè và lo sợ hơn khi nghĩ đến những rủi ro tiềm ẩn mà những loại “sắc màu” này có thể gây ra.

Đầu tiên phải kể đến việc tiếp xúc trực tiếp giữa cơ thể và các chất tạo màu này. Đa phần các loại màu được sử dụng thường có các kim loại độc hại trong thành phần. Những chất này

khi tiếp xúc với da và mắt có thể gây kích ứng, viêm nhiễm. Ngoài ra, những hóa chất này còn có thể gây thiếu máu, các vấn đề tiêu hóa, tổn thương thần kinh, thận hay hệ sinh sản. Đặc biệt,  nếu vô tình hít hay nuốt phải, chúng còn có thể theo đó mà ngấm vào bên trong, có nguy cơ gây bệnh ở phổi và đường hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe người tham gia.

Thêm vào đó, việc phun bột màu hay sơn nước trong các lễ hội cũng cần phải lưu ý. Một khi được phun ra dưới hình thức đám mây bụi (bột màu hoặc các tia sơn được bắn ra từ trên cao), các chất tạo màu này đều có nguy cơ trở thành tác nhân gây nổ, nhất là khi sử dụng loại chất liệu dễ bắt cháy trong không khí. Dưới sức nóng của ánh đèn sân khấu hoặc một tia lửa bất chợt, đám bụi màu này sẽ bốc cháy với tốc độ cực nhanh,  giải phóng lượng nhiệt lớn và có thể tạo thành một vụ nổ.

 

Hiện trường của công viên Formosa Water Park sau vụ cháy nổ

 

Sự kiện life in color diễn ra tại Miami, Mỹ

Thoạt nhìn tưởng như các hạt màu hoặc tia sơn đó vô hại, nhưng thật ra chúng cũng tiềm ẩn những nguy cơ rất khó lường. Chính vì vậy, trước khi tham gia bất kỳ lễ hội sắc màu nào, các bạn trẻ nên cảnh giác, dành nhiều thời gian tìm hiểu cẩn thận, kỹ càng hơn về nguồn gốc, thành phần, độ an toàn của các loại màu được sử dụng để tránh trường hợp đáng tiếc như thảm họa nổ bụi tại Đài Loan.

Trang bị đầy đủ thông tin là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân trong những đại tiệc sắc màu này. Để rồi khi bước qua được nỗi sợ hãi để đến với vùng an toàn, bạn sẽ hoàn toàn được đắm mình trong sự hứng khởi, thỏa sức bật tung những dải màu cá tính của riêng mình.

0918784105

CHAT ONLINE